An toàn & tiết kiệm điện

Tiết kiệm điện

Đăng bởi Quỳnh Như - phòng Kinh doanh & Thanh Sang - Đội Hotline | 09:05 | 01/06/2023

CÔNG TY ĐIỆN LỰC BÌNH THUẬN ĐẨY MẠNH TUYÊN TRUYỀN TIẾT KIỆM ĐIỆN MÙA NẮNG NÓNG

Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), thời gian qua do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino, tình trạng nắng nóng, hạn hán, thiếu nước đã làm cho các hồ thủy điện ảnh hưởng nghiêm trọng. Hiện mực nước tại các hồ thủy điện trên cả nước hầu hết đều trong tình trạng thấp, hoặc dưới mực nước chết nên việc cung cấp điện gặp rất nhiều khó khăn và có nguy cơ ảnh hưởng đến an ninh cung cấp điện và phục vụ nhu cầu dân sinh.

Tại Bình Thuận, hiện thời tiết đang trong thời gian vào hè và liên tiếp hứng chịu nắng nóng với nền nhiệt độ cao khiến nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao, dẫn đến ảnh hưởng hệ thống điện và ảnh hưởng trực tiến đến hoạt động sản xuất - kinh doanh, tiêu dùng trên địa bàn tỉnh.

  

Công tác bảo trì thiết bị đảm bảo cung cấp điện liên tục cho khách hàng

Trước tình hình đó, được sự chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Thuận và Tổng công ty Điện lực miền Nam, Công ty Điện lực Bình Thuận đã triển khai các giải pháp đồng bộ, kịp thời bố trí nhân lực, vật lực sẵn sàng trong mọi tình huống, đảm bảo cấp điện liên tục, an toàn, ổn định cho khách hàng sử dụng điện trong thời điểm mùa nắng nóng.

Công ty và các Điện lực trực thuộc đã khẩn trương thành lập Tổ chỉ đạo tiết kiệm điện và đảm bảo cung cấp điện năm 2023, phân giao nhiệm vụ cụ thể nhằm kịp thời ứng phó với những khó khăn do thời tiết cực đoan và cung ứng điện; Chủ động giám sát thường xuyên và xử lý kịp thời các trường hợp quá tải đường dây, trạm biến áp... trong các ngày nắng nóng để có phương thức sang tải hợp lý, vận hành an toàn thiết bị; thực hiện ký kết biên bản thỏa thuận tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải DR theo hình thức tự nguyện, phi thương mại đối với các khách hàng có sản lượng điện tiêu thụ trên 01 triệu kWh/năm, trong đó bao gồm các khách hàng sử dụng năng lượng trọng điểm tại Quyết định 1480/QĐ-TTg ngày 29/11/2022 của Thủ tướng Chính phủ.

Công tác tuyên truyền tiết kiệm điện trên các kênh thông tin đại chúng, các kênh tuyên truyền nội bộ luôn được Công ty quan tâm đẩy mạnh; phối hợp với Báo Bình Thuận tăng cường tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả trong mùa nắng nóng trên báo giấy và báo điện tử; đồng thời tuyên truyền thường xuyên, liên tục trên Đài Phát thanh - Truyền hình Bình Thuận, Website Công ty, Fanpage Công ty và qua Zalo/Facebook cá nhân của CBCNV; thực hiện nhắn tin tuyên truyền tiết kiệm điện qua ứng dụng CSKH EVNSPC và trang Zalo TCT Điện lực miền Nam EVNSPC đến khách hàng trên toàn tỉnh.

  

Nhân viên Điện lực tuyên truyền tiết kiệm điện đến khách hàng

Công ty cũng đã triển khai chương trình tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả năm 2023 và chương trình “Gia đình tiết kiệm điện” năm 2023 trên toàn tỉnh để lan toả văn hóa tiết kiệm điện đến với cộng đồng.

Để công tác tuyên truyền tiết kiệm điện lan tỏa đến cộng đồng, tập thể cán bộ công nhân viên Công ty Điện lực Bình Thuận đã nỗ lực, cùng chung tay tiết kiệm điện, giảm gánh nặng cho hệ thống. Ngay tại Nhà điều hành Công ty và các đơn vị trực thuộc, 100% CBCNV thực hiện sử dụng hạn chế tối đa các thiết bị điện, tận dụng ánh sáng và thông gió tự nhiên để làm việc (chỉ sử dụng máy điều hòa trong trường hợp thật sự cần thiết, đặt nhiệt độ làm mát từ 27 độ C trở lên); Sử dụng thang bộ thay cho thang máy đối với các tầng thấp và giữa các tầng gần nhau. Qua đó, thể hiện trách nhiệm và sự đoàn kết của tập thể lãnh đạo, CBCNV Công ty nhằm góp phần cùng toàn ngành và cộng đồng thực hiện tiết kiệm điện, đặc biệt trong mùa nắng nóng năm nay.

  

CBCNV thực hiện tiết kiệm tối đa các thiết bị điện, tận dụng ánh sáng và thông gió tự nhiên để làm việc

Bên cạnh các giải pháp từ ngành Điện, Công ty Điện lực Bình Thuận cũng kêu gọi các tập thể, cá nhân tiếp tục thực hiện các giải pháp tăng cường sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả; Tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết, hạn chế sử dụng đồng thời các thiết bị điện có công suất lớn trong giờ cao điểm; Lựa chọn và sử dụng các thiết bị điện có dán nhãn tiết kiệm năng lượng; sử dụng đèn LED thay thế đèn sợi đốt. Mỗi người, mỗi gia đình hãy cùng nhau hành động nâng cao ý thức sử dụng năng lượng điện tiết kiệm, để cùng chung tay với ngành Điện trong việc cung cấp điện an toàn, đầy đủ, duy trì ổn định an ninh năng lượng, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân.


TIN LIÊN QUAN

(10:06 - 06/07/2023)

NGƯỜI DÂN BÌNH THUẬN CHỦ ĐỘNG TIẾT KIỆM ĐIỆN MÙA NẮNG NÓNG

Hiện nay đang vào những đợt nắng nóng nên nhu cầu sử dụng điện của người...

(09:50 - 20/06/2023)

CÔNG TY ĐIỆN LỰC BÌNH THUẬN THÔNG BÁO CUỘC THI “KHÁCH HÀNG VỚI GIẢI PHÁP SỬ DỤNG ĐIỆN TIẾT KIỆM VÀ HIỆU QUẢ”

(10:36 - 19/06/2023)

ĐIỆN LỰC HÀM THUẬN BẮC LÀM VIỆC VỚI KHÁCH HÀNG SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG TRỌNG ĐIỂM, KHÁCH HÀNG TIÊU THỤ ĐIỆN LỚN TRONG CÔNG TÁC TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂM 2023

Trước tình hình thời tiết nắng nóng gay gắt kéo dài trên...

(15:56 - 09/06/2023)

ĐIỆN LỰC PHÚ QUÝ LÀM VIỆC VỚI KHÁCH HÀNG SỬ DỤNG ĐIỆN LỚN TRONG CÔNG TÁC TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂM 2023

Thực hiện chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Nam và Công ty Điện lực...

(16:32 - 08/06/2023)

CÔNG TY ĐIỆN LỰC BÌNH THUẬN GẶP GỠ, TRAO ĐỔI VỀ THỰC HIỆN TIẾT KIỆM ĐIỆN VỚI CÁC KHÁCH HÀNG SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG TRỌNG ĐIỂM VÀ KHÁCH HÀNG TIÊU THỤ ĐIỆN LỚN

Nằm trong chuỗi các hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện, từ ngày 02 đến...

(14:00 - 05/06/2023)

63/63 TỈNH, THÀNH PHỐ ĐÃ BAN HÀNH VĂN BẢN CHỈ ĐẠO VỀ TĂNG CƯỜNG TIẾT KIỆM ĐIỆN

Đến ngày 31/5, toàn bộ 63/63 tỉnh, thành đã ban hành văn bản chỉ...

(09:05 - 01/06/2023)

CÔNG TY ĐIỆN LỰC BÌNH THUẬN ĐẨY MẠNH TUYÊN TRUYỀN TIẾT KIỆM ĐIỆN MÙA NẮNG NÓNG

Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), thời gian qua do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino,...

(10:22 - 31/05/2023)

CÁC GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM ĐIỆN TẠI CƠ QUAN, ĐƠN VỊ

(09:02 - 31/05/2023)

MỘT SỐ CÁCH ĐƠN GIẢN GIÚP TIẾT KIỆM ĐIỆN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG ĐÈN CHIẾU SÁNG

(08:23 - 30/05/2023)

CÁC GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM ĐIỆN