An toàn & tiết kiệm điện

An toàn điện

Đăng bởi Ngọc Thành - Điện lực Hàm Tân | 14:56 | 15/05/2023

ĐIỆN LỰC HÀM TÂN NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG TRONG CÔNG TÁC AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG ĐỂ ĐẢM BẢO AN TOÀN CHO CÔNG NHÂN VIÊN KHI THỰC HIỆN CÔNG TÁC

Nguy cơ xảy ra tai nạn cho người lao động luôn thường trực, đặc biệt là các công nhân ngành điện - những người thuộc nhóm lao động nặng nhọc độc hại thường xuyên làm việc với lưới điện, làm công việc ở trên cao dưới thời tiết nắng nóng, các yếu tố trên ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người lao động và nguy cơ xảy ra tai nạn lao động trong quá trình làm việc.

Để nâng cao chất lượng trong công tác ATVSLĐ, đảm bảo an toàn cho công nhân viên khi thực hiện công tác ngoài hiện trường, thời gian qua Điện lực Hàm Tân thường xuyên rà soát hiện trường lưới điện, củng cố lại hồ sơ trong công tác ATVSLĐ. Theo đó, đơn vị đã tổ chức kiểm tra lưới điện mùa khô, triển khai kế hoạch nhận diện mối nguy và đánh giá rủi ro trên lưới điện để tiến hành xử lý ngay các vị trí trên lưới điện có nguy cơ cao. Điện lực đã xây dựng phương án phòng chống tai nạn thương tích bệnh nghề nghiệp, kế hoạch ứng cứu khẩn cấp và đã phổ biến các kế hoạch, phương án trên đến toàn thể công nhân viên. Sau khi phổ biến các công nhân viên có khả năng xử lý sơ cấp cứu người bị nạn trong một số tình huống theo kế hoạch ứng cứu khẩn cấp do Điện lực ban hành. Bên cạnh đó, Điện lực cũng phổ biến các vị trí nguy hiểm trên lưới điện đến công nhân viên để nắm bắt, phòng tránh trong quá trình thực hiện công tác ngoài hiện trường. Điện lực cũng thường xuyên triển khai nhiều buổi sinh hoạt, tuyên truyền các quy định về công tác an toàn đến người lao động nhằm nâng cao nhận thức của công nhân và thực hiện đúng các quy trình, quy định trong công tác này.

CBCNV Điện lực Hàm Tân sinh hoạt về ATVSLĐ

Đơn vị cũng tổ chức phổ biến ngay các vụ tai nạn lao động xảy ra trong ngành điện để phân tích nguyên nhân và đưa ra các giải pháp phòng ngừa cho người lao động nắm bắt, tránh xảy ra các vụ tương tự khi thực hiện công tác. Các dụng cụ an toàn, đo lường, thi công được tổ chức thí nghiệm định kỳ và kiểm định các thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động theo quy định; trong quá trình thử kiểm, kiểm định, các thiết bị không đạt đều được loại bỏ ngay.

Sử dụng xe nâng người trên cao để thực hiện công tác bảo trì lưới điện

Hiện nay, Điện lực cũng đã triển khai mua sắm nhiều trang thiết bị phù hợp với từng loại hình công việc và đã cấp phát cho người lao động, các đơn vị sản xuất dựa trên đề án trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân, thiết bị, dụng cụ an toàn và thi công cho người lao động trong Tổng công ty Điện lực miền Nam để chuẩn hóa công cụ, dụng cụ, giảm nhẹ sức lao động, hạn chế rủi ro cho các công nhân viên và nâng cao năng suất lao động như xe nâng người chuyên dụng làm việc trên cao có kích thước nhỏ, gọn, dễ di chuyển đến hiện trường, xe tải nhỏ chở công nhân và dụng cụ đồ nghề thực hiện công tác sửa chữa điện; các phương tiện, dụng cụ, thi công tiện ích, cơ động, hiện đại hơn, phù hợp hơn với từng loại hình công việc.

Đảm bảo an toàn cho người lao động là một trong những nhiệm vụ quan trọng được lãnh đạo Điện lực Hàm Tân quan tâm và chỉ đạo thường xuyên, bên cạnh đó công nhân cũng có ý thức cao trong công tác an toàn. Chính vì vậy, trong các năm qua Điện lực đã thực hiện tốt công tác an toàn và không xảy ra tai nạn lao động, góp phần hoàn thành chỉ tiêu do Công ty giao.


TIN LIÊN QUAN

(09:59 - 25/09/2023)

ĐIỆN LỰC TUY PHONG TỔ CHỨC SÁT HẠCH AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG VÀ AN TOÀN ĐIỆN NĂM 2023

Ngày 19/9/2023, Công ty Điện lực Bình Thuận đã tổ chức sát hạch...

(09:08 - 09/08/2023)

TUYÊN TRUYỀN, VẬN ĐỘNG NGƯỜI DÂN NÂNG CAO Ý THỨC BẢO VỆ HÀNH LANG AN TOÀN LƯỚI ĐIỆN CAO ÁP

Cùng với việc nâng cao chất lượng quản lý vận hành, thường xuyên...

(16:50 - 21/07/2023)

TỔ CHỨC HUẤN LUYỆN ĐỊNH KỲ AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG NĂM 2023 TẠI ĐIỆN LỰC TUY PHONG

Trong hai ngày 17 và 18/7/2023, Công ty Điện lực Bình Thuận tổ chức huấn...

(14:35 - 12/07/2023)

CÔNG TY ĐIỆN LỰC BÌNH THUẬN TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN SỬ DỤNG ĐIỆN AN TOÀN - TIẾT KIỆM NĂM 2023

Thực hiện chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 08/6/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng...

(14:59 - 11/07/2023)

ĐIỆN LỰC ĐỨC LINH TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC QUẢN LÝ LƯỚI ĐIỆN TRƯỚC MÙA MƯA BÃO

Nhằm đảm bảo vận hành, cung cấp điện an toàn, liên tục và hạn chế tối đa...

(11:46 - 11/07/2023)

TRIỂN KHAI HUẤN LUYỆN AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG NĂM 2023 TẠI ĐIỆN LỰC ĐỨC LINH

Thực hiện kế hoạch huấn luyện định kỳ hàng năm, trong 2 ngày 04 và...

(14:56 - 15/05/2023)

ĐIỆN LỰC HÀM TÂN NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG TRONG CÔNG TÁC AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG ĐỂ ĐẢM BẢO AN TOÀN CHO CÔNG NHÂN VIÊN KHI THỰC HIỆN CÔNG TÁC

Nguy cơ xảy ra tai nạn cho người lao động luôn thường trực, đặc biệt là các...

(11:18 - 09/05/2023)

HỘI THẢO VÀ PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VỀ AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG TẠI ĐIỆN LỰC TUY PHONG

Sáng ngày 04 tháng 5 năm 2023, Điện lực Tuy Phong tổ chức hội thảo và...

(16:46 - 24/04/2023)

ĐIỆN LỰC PHAN THIẾT TỔ CHỨC HUẤN LUYỆN SƠ CẤP CỨU CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG

Thực hiện Kế hoạch huấn luyện, sát hạch An toàn vệ sinh lao động năm 2023 của...

(14:18 - 05/04/2023)

CÔNG TY ĐIỆN LỰC BÌNH THUẬN TỔ CHỨC HUẤN LUYỆN CÁC KỸ NĂNG CƠ BẢN VỀ AN TOÀN ĐIỆN CHO LỰC LƯỢNG BẢO VỆ TRẠM BIẾN ÁP KHÔNG NGƯỜI TRỰC VẬN HÀNH 110kV

Nhằm trang bị những kỹ năng cơ bản an toàn về điện cho lực lượng bảo vệ trạm biến áp...