Tin tức & hoạt động

Tin ngành điện

Đăng bởi Đức Tuân - Văn phòng & Bích Vân - Ban QLDA | 14:30 | 15/05/2023

PHÓ CHỦ TỊCH UBND TỈNH BÌNH THUẬN LÀM VIỆC VỚI TẬP ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM

Ngày 08/5/2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Hồng Hải đã tiếp và làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) để giải quyết những khó khăn, vướng mắc đối với các dự án lưới điện trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Đoàn công tác của EVN do Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Tài Anh dẫn đầu cùng các Ban chuyên môn tham dự buổi làm việc. Ông Hoàng Trọng Hiếu - Phó Chánh văn phòng Ban chỉ đạo Quốc gia về Phát triển Điện lực, ông Đoàn Đức Hưng - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Nam và ông Nguyễn Thành Ngôn - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Điện lực Bình Thuận cùng tham dự.

Quang cảnh buổi làm việc (Ảnh: Nguyễn Phương)

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Công Thương, EVN đã giao các đơn vị trực thuộc triển khai đầu tư xây dựng các dự án lưới điện 220kV và 110kV để đáp ứng giải tỏa công suất nguồn điện năng lượng tái tại tỉnh Bình Thuận. Hiện nay trên địa bàn tỉnh Bình Thuận, EVN đang làm chủ đầu tư Dự án trạm biến áp (TBA) 220kV Vĩnh Hảo và đường dây 220kV đấu nối. Các dự án EVN giao EVNSPC làm Chủ đầu tư gồm: Dự án Kéo dây mạch 2 đường dây (DZ) 110kV Mũi Né - Hòa Thắng - Lương Sơn; Dự án Đường dây mạch 2 Ninh Phước - Tuy Phong - Phan Rí; Dự án DZ 110kV mạch 2 Phan Thiết - Mũi Né; Dự án thay dây dẫn đường dây 110kV Tuy Phong - Phan Rí; Dự án thay dây dẫn ĐZ 110kV Ninh Phước - Tuy Phong; Đường dây 110kV mạch 2 Đại Ninh - Phan Rí 2; Đường dây 110kV mạch 2 Lương Sơn - Phan Rí; TBA 110kV Hàm Thuận Bắc và nhánh rẽ đấu nối; TBA 110kV Hàm Thạnh và đường dây 110kV Hàm Thuận Nam 2 - Hàm Thạnh. Tuy nhiên, một số dự án đang gặp khó khăn, vướng mắc về bồi thường giải phóng mặt bằng (BTGPMB) chưa được giải quyết dứt điểm, làm chậm tiến độ hoàn thành đóng điện.

Ông Nguyễn Tài Anh - Phó Tổng Giám đốc EVN phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh: Nguyễn Phương)
Ông Đoàn Đức Hưng - Phó Tổng Giám đốc EVNSPC phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh: Nguyễn Phương)
Ông Nguyễn Thành Ngôn – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Điện lực Bình Thuận
phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh: Nguyễn Phương)

Thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của EVN và EVNSPC, Công ty Điện lực Bình Thuận đã nỗ lực triển khai và tích cực phối hợp với các Sở, ngành, địa phương của tỉnh trong quá trình thực hiện các dự án, nhất là trong công tác giải phóng mặt bằng; qua đó kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc đúng theo quy định của pháp luật để đảm bảo tiến độ chung đã đề ra.

Qua nghe ý kiến của các đại biểu dự họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Hải cảm ơn EVN đã hỗ trợ tỉnh Bình Thuận thực hiện các dự án điện trong thời gian qua, góp phần phát triển ngành công nghiệp điện năng của tỉnh; đồng thời đề nghị EVN tiếp tục có chỉ đạo các đơn vị của mình phối hợp với các Sở, ngành, địa phương của tỉnh Bình Thuận để từng bước giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các dự án lưới điện nêu trên, nhất là trong công tác giải phóng mặt bằng.

Ông Nguyễn Hồng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh: Nguyễn Phương)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cho biết địa phương sẽ đồng hành cùng EVN trong quá trình thực hiện các dự án lưới điện trên địa bàn tỉnh; yêu cầu các Sở, ngành, địa phương phối hợp với EVN rà soát lại những thủ tục có liên quan đến quá trình triển khai dự án và công tác giải phóng mặt bằng các dự án lưới điện nêu trên và giải quyết đúng theo quy định của pháp luật; bên cạnh đó, tuyên truyền mục đích và ý nghĩa của các công trình lưới điện trên địa bàn tỉnh để người dân đồng thuận bàn giao mặt bằng cho Chủ đầu tư thực hiện các dự án.


TIN LIÊN QUAN

(14:30 - 09/08/2023)

CHÍNH SÁCH GIÁ ĐIỆN KHU VỰC ĐÔNG NAM Á - LỰA CHỌN NÀO CHO VIỆT NAM?

Tổng hợp, so sánh, phân tích giá điện một số quốc gia trong khu vực...

(16:41 - 21/07/2023)

HỌP GIẢI QUYẾT CÁC DỰ ÁN LƯỚI ĐIỆN TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH BÌNH THUẬN

Sáng ngày 17/7/2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Hồng Hải...

(10:41 - 18/07/2023)

CÔNG TY ĐIỆN LỰC BÌNH THUẬN THÔNG BÁO THAY ĐỔI LỊCH GHI CHỈ SỐ CÔNG TƠ THÁNG 7/2023

Với mục tiêu thực hiện chuyển đổi số trong công tác sản xuất kinh doanh, đồng...

(09:28 - 17/07/2023)

CÔNG TY ĐIỆN LỰC BÌNH THUẬN THÔNG BÁO NGỪNG NHẮN TIN SMS KỂ TỪ NGÀY 01/8/2023

Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, cung cấp thông tin một...

(16:33 - 22/06/2023)

CÔNG TY ĐIỆN LỰC BÌNH THUẬN THÔNG TIN ĐẾN QUÝ KHÁCH HÀNG SỬ DỤNG ĐIỆN VỀ VI PHẠM QUẢNG CÁO BẢO HIỂM “TAI NẠN HỘ SỬ DỤNG ĐIỆN” CỦA TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO HIỂM TOÀN CẦU (GIC)

Vào ngày 02/6/2023, Công ty Điện lực Bình Thuận nhận được thông...

(14:26 - 14/06/2023)

THIẾU ĐIỆN DO THỪA... THỦ TỤC, ĐÁNG RA VIỆT NAM ĐÃ DƯ ĐIỆN ĐỂ XUẤT KHẨU

TS. Trần Đình Thiên cho rằng, tình trạng thiếu điện như hiện nay quả là...

(14:20 - 14/06/2023)

EVN KHÔNG “CỐ TÌNH” ĐỂ LỖ?

EVN KHÔNG PHẢI “CỐ TÌNH” ĐỂ LỖ MÀ CÓ NHIỀU LÝ DO, TỪ...

(16:20 - 12/06/2023)

HIẾN KẾ GIẢI BÀI TOÁN THIẾU ĐIỆN

PGS.TS Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, nói...

(14:12 - 16/05/2023)

TÌNH HÌNH CẤP ĐIỆN MÙA NẮNG NÓNG NĂM 2023 RẤT KHÓ KHĂN, EVN CÓ VĂN BẢN GỬI UBND CÁC TỈNH/THÀNH PHỐ KIẾN NGHỊ CHỈ ĐẠO THỰC HIỆN TIẾT KIỆM ĐIỆN

(18:13 - 15/05/2023)

TÌNH HÌNH CẤP ĐIỆN MÙA NẮNG NÓNG RẤT KHÓ KHĂN, EVN CÓ VĂN BẢN GỬI UBND CÁC TỈNH/THÀNH PHỐ KIẾN NGHỊ CHỈ ĐẠO THỰC HIỆN TIẾT KIỆM ĐIỆN

Từ đầu năm 2023 đến nay, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do những biến động chung của...