An toàn & tiết kiệm điện

An toàn điện

Đăng bởi Hồng Sinh - Điện lực Tuy Phong | 13:58 | 12/01/2023

GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TRONG CÔNG TÁC AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG TẠI CƠ SỞ

Trong những năm qua, Điện lực Tuy Phong luôn hoàn thành tốt các chỉ tiêu trong việc thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Công ty Điện lực Bình Thuận giao về công tác vận hành cung cấp điện, trong đó không để xảy ra tai nạn lao động trong quá trình thi công, sửa chữa và bảo dưỡng lưới điện trung hạ thế. Có được kết quả đó là nhờ vào việc đề xuất, tham mưu và phụ trách công tác an toàn vệ sinh lao động của các kỹ sư an toàn điện mà anh Ngô Văn Hiếu là một điển hình.

Anh Hiếu công tác tại Điện lực Tuy Phong đến nay đã 30 năm. Ngay  từ những năm đầu công tác, anh được phân công giám sát trực tiếp các công việc sửa chữa, thi công và công tác vận hành lưới điện, anh đã thấy được những mối nguy hiểm dễ dẫn đến tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp. Từ đó, anh đã tham mưu cho lãnh đạo các biện pháp phòng ngừa cho từng mối nguy và đề xuất trang bị bảo hộ cá nhân và công cụ lao động  phù hợp và hiệu quả.

Xác định một trong những mục tiêu quan trọng của Ngành điện đặt ra là không để xảy ra tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp dù là tai nạn nhẹ, anh Hiếu tăng cường phổ biến các quy định về công tác an toàn của ngành cho cán bộ, công nhân viên nhất là lao động trực tiếp luôn thể hiện ý thức không chủ quan, lơ là trong công tác an toàn của công nhân khi thi công trên lưới điện và thiết bị điện. Nhận thấy được năng lực của anh, Công ty Điện lực Bình Thuận đã bổ nhiệm và đào tạo anh trở thành kỹ sư an toàn chuyên trách. Qua 20 năm thực hiện nhiệm vụ của một kỹ sư an toàn, anh đã có nhiều sáng kiến về các biện pháp kỹ thuật và biện pháp tổ chức nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối khi thi công trên lưới điện và thiết bị điện.

Buổi huấn luyện ATVSLĐ của Điện lực Tuy Phong

Bằng những việc làm cụ thể, đúng Quy trình an toàn điện như quy định về Phiếu công tác, Lệnh công tác, hạn chế thi công trong giờ nắng nóng, kiểm tra sơ bộ tình trạng sức khỏe của công nhân trước khi công tác, đề cao vai trò người giám sát…mà anh đã triển khai, đến nay Điện lực Tuy Phong đã không để xảy ra tai nạn lao động nào.

Ngoài công tác chuyên môn, anh Hiếu còn là Phó Chủ tịch Công đoàn bộ phận Điện lực Tuy Phong. Trong công tác đoàn thể, anh luôn nắm bắt kịp thời tâm tư, tình cảm của đoàn viên công nhân lao động, nhất là lao động trẻ, lao động khó khăn; tham mưu cùng BCH Công đoàn bộ phận đề xuất Công đoàn cấp trên hỗ trợ kịp thời các chế độ cho người lao động; thăm hỏi, động viên, những lao động có hoàn cảnh khó khăn để tạo niềm tin vươn lên trong cuộc sống.

Anh Ngô Văn Hiếu họp chuyên môn cùng các đồng nghiệp

Hàng năm anh Ngô Văn Hiếu luôn được Công ty công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Đảng bộ Công ty tuyên dương là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hàng năm. Anh cũng được nhận Bằng khen của Tổng công ty Điện lực miền Nam về Kỹ sư An toàn giỏi, chiến sỹ thi đua năm 2021.

Với những kết quả đạt được trong công tác chuyên môn và hoạt động Công đoàn, anh Ngô Văn Hiếu luôn nhận được sự tín nhiệm từ các đồng nghiệp và anh sẽ tiếp tục phát huy những kinh nghiệm đạt được để tham mưu cho lãnh đạo trong công tác ATVSLĐ ngày càng hiệu quả.


TIN LIÊN QUAN

(09:59 - 25/09/2023)

ĐIỆN LỰC TUY PHONG TỔ CHỨC SÁT HẠCH AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG VÀ AN TOÀN ĐIỆN NĂM 2023

Ngày 19/9/2023, Công ty Điện lực Bình Thuận đã tổ chức sát hạch...

(09:08 - 09/08/2023)

TUYÊN TRUYỀN, VẬN ĐỘNG NGƯỜI DÂN NÂNG CAO Ý THỨC BẢO VỆ HÀNH LANG AN TOÀN LƯỚI ĐIỆN CAO ÁP

Cùng với việc nâng cao chất lượng quản lý vận hành, thường xuyên...

(16:50 - 21/07/2023)

TỔ CHỨC HUẤN LUYỆN ĐỊNH KỲ AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG NĂM 2023 TẠI ĐIỆN LỰC TUY PHONG

Trong hai ngày 17 và 18/7/2023, Công ty Điện lực Bình Thuận tổ chức huấn...

(14:35 - 12/07/2023)

CÔNG TY ĐIỆN LỰC BÌNH THUẬN TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN SỬ DỤNG ĐIỆN AN TOÀN - TIẾT KIỆM NĂM 2023

Thực hiện chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 08/6/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng...

(14:59 - 11/07/2023)

ĐIỆN LỰC ĐỨC LINH TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC QUẢN LÝ LƯỚI ĐIỆN TRƯỚC MÙA MƯA BÃO

Nhằm đảm bảo vận hành, cung cấp điện an toàn, liên tục và hạn chế tối đa...

(11:46 - 11/07/2023)

TRIỂN KHAI HUẤN LUYỆN AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG NĂM 2023 TẠI ĐIỆN LỰC ĐỨC LINH

Thực hiện kế hoạch huấn luyện định kỳ hàng năm, trong 2 ngày 04 và...

(14:56 - 15/05/2023)

ĐIỆN LỰC HÀM TÂN NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG TRONG CÔNG TÁC AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG ĐỂ ĐẢM BẢO AN TOÀN CHO CÔNG NHÂN VIÊN KHI THỰC HIỆN CÔNG TÁC

Nguy cơ xảy ra tai nạn cho người lao động luôn thường trực, đặc biệt là các...

(11:18 - 09/05/2023)

HỘI THẢO VÀ PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VỀ AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG TẠI ĐIỆN LỰC TUY PHONG

Sáng ngày 04 tháng 5 năm 2023, Điện lực Tuy Phong tổ chức hội thảo và...

(16:46 - 24/04/2023)

ĐIỆN LỰC PHAN THIẾT TỔ CHỨC HUẤN LUYỆN SƠ CẤP CỨU CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG

Thực hiện Kế hoạch huấn luyện, sát hạch An toàn vệ sinh lao động năm 2023 của...

(14:18 - 05/04/2023)

CÔNG TY ĐIỆN LỰC BÌNH THUẬN TỔ CHỨC HUẤN LUYỆN CÁC KỸ NĂNG CƠ BẢN VỀ AN TOÀN ĐIỆN CHO LỰC LƯỢNG BẢO VỆ TRẠM BIẾN ÁP KHÔNG NGƯỜI TRỰC VẬN HÀNH 110kV

Nhằm trang bị những kỹ năng cơ bản an toàn về điện cho lực lượng bảo vệ trạm biến áp...