An toàn & tiết kiệm điện

An toàn điện

Đăng bởi Ngọc Thành - Điện lực Hàm Tân | 14:51 | 21/10/2022

AN TOÀN PHẢI ĐƯỢC ƯU TIÊN HÀNG ĐẦU TRONG QUÁ TRÌNH CÔNG TÁC

Trong các ngành sản xuất, nguy cơ xảy ra tai nạn cho người lao động luôn thường trực. Đặc biệt, các công nhân ngành Điện thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với nguồn điện, làm việc trên cao và trong thời tiết nắng nóng. Các vụ tai nạn lao động xảy ra ngoài các yếu tố khách quan thì cũng có lỗi chủ quan và ý thức của người lao động.

Nhằm đảm bảo an toàn, nâng cao ý thức của người lao động và đưa công tác an toàn đi vào thực tiễn, Điện lực Hàm Tân đã triển khai nhiều buổi sinh hoạt, tuyên truyền các quy định về công tác an toàn nhằm nâng cao nhận thức của người lao động để từ đó thực hiện đúng các quy trình, quy định trong công tác này. Tổ chức phổ biến ngay các vụ tai nạn lao động xảy ra trong ngành Điện để phân tích nguyên nhân và đưa ra các giải pháp phòng ngừa cho người lao động, tránh xảy ra các vụ tương tự khi thực hiện công tác. Trong các buổi sinh hoạt hàng ngày, các Đội, Tổ sản xuất thường xuyên phổ biến lại các quy định về công tác an toàn, phổ biến các vụ tai nạn lao động có liên quan đến các công tác thực hiện trong ngày và phân tích lại nguyên nhân xảy ra tai nạn để công nhân cảnh giác và có ý thức hơn trong công tác. Các công tác trên lưới điện thực hiện đầy đủ các biện pháp tổ chức, biện pháp kỹ thuật theo quy trình an toàn điện do Tập đoàn Điện lực ban hành.

Hàng năm, Điện lực đều triển khai kế hoạch nhận diện mối nguy và đánh giá rủi ro trên lưới điện, tổ chức xử lý ngay các vị trí có nguy cơ cao. Các vị trí xử lý bằng phương pháp hành chính thì được chụp ảnh, đưa ra các biện pháp phòng tránh, cập nhật vào phương án phòng chống tai nạn lao động và phổ biến cho công nhân để nắm bắt và biết các biện pháp phòng tránh khi thực hiện công tác tại các vị trí này. Các dụng cụ an toàn, đo lường, thi công được tổ chức thí nghiệm định kỳ và kiểm định các thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động theo quy định. Trong quá trình thử kiểm, kiểm định các thiết bị không đạt đều được loại bỏ ngay.

Ngoài ra, định kỳ hàng năm, Điện lực đều tổ chức huấn luyện và sát hạch ATVSLĐ cho các công nhân. Kỳ huấn luyện và sát hạch là dịp để các công nhân củng cố lại các kiến thức về công tác ATVSLĐ, là cơ hội để các công nhân trao đổi với nhau các kinh nghiệm thực tế khi làm việc ngoài hiện trường, từ đó nâng cao tay nghề và các kỹ năng xử lý công việc cho bản thân và phòng tránh xảy ra tai nạn lao động. Bên cạnh đó, Điện lực còn tổ chức diễn tập PCCC&CNCH, công tác PCTT&TKCN để công nhân có kỹ năng xử lý khi xảy ra sự cố và đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện công tác.

Huấn luyện công tác ATVSLĐ cho người lao động

Đảm bảo an toàn cho người lao động là một trong những nhiệm vụ quan trọng được lãnh đạo Điện lực Hàm Tân quan tâm và chỉ đạo thường xuyên, bên cạnh đó, công nhân cũng có ý thức cao trong công tác an toàn. Chính vì vậy, trong các năm qua, Điện lực đã thực hiện tốt công tác an toàn và không xảy ra tai nạn lao động, góp phần hoàn thành chỉ tiêu do Công ty giao.


TIN LIÊN QUAN

(09:59 - 25/09/2023)

ĐIỆN LỰC TUY PHONG TỔ CHỨC SÁT HẠCH AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG VÀ AN TOÀN ĐIỆN NĂM 2023

Ngày 19/9/2023, Công ty Điện lực Bình Thuận đã tổ chức sát hạch...

(09:08 - 09/08/2023)

TUYÊN TRUYỀN, VẬN ĐỘNG NGƯỜI DÂN NÂNG CAO Ý THỨC BẢO VỆ HÀNH LANG AN TOÀN LƯỚI ĐIỆN CAO ÁP

Cùng với việc nâng cao chất lượng quản lý vận hành, thường xuyên...

(16:50 - 21/07/2023)

TỔ CHỨC HUẤN LUYỆN ĐỊNH KỲ AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG NĂM 2023 TẠI ĐIỆN LỰC TUY PHONG

Trong hai ngày 17 và 18/7/2023, Công ty Điện lực Bình Thuận tổ chức huấn...

(14:35 - 12/07/2023)

CÔNG TY ĐIỆN LỰC BÌNH THUẬN TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN SỬ DỤNG ĐIỆN AN TOÀN - TIẾT KIỆM NĂM 2023

Thực hiện chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 08/6/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng...

(14:59 - 11/07/2023)

ĐIỆN LỰC ĐỨC LINH TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC QUẢN LÝ LƯỚI ĐIỆN TRƯỚC MÙA MƯA BÃO

Nhằm đảm bảo vận hành, cung cấp điện an toàn, liên tục và hạn chế tối đa...

(11:46 - 11/07/2023)

TRIỂN KHAI HUẤN LUYỆN AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG NĂM 2023 TẠI ĐIỆN LỰC ĐỨC LINH

Thực hiện kế hoạch huấn luyện định kỳ hàng năm, trong 2 ngày 04 và...

(14:56 - 15/05/2023)

ĐIỆN LỰC HÀM TÂN NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG TRONG CÔNG TÁC AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG ĐỂ ĐẢM BẢO AN TOÀN CHO CÔNG NHÂN VIÊN KHI THỰC HIỆN CÔNG TÁC

Nguy cơ xảy ra tai nạn cho người lao động luôn thường trực, đặc biệt là các...

(11:18 - 09/05/2023)

HỘI THẢO VÀ PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VỀ AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG TẠI ĐIỆN LỰC TUY PHONG

Sáng ngày 04 tháng 5 năm 2023, Điện lực Tuy Phong tổ chức hội thảo và...

(16:46 - 24/04/2023)

ĐIỆN LỰC PHAN THIẾT TỔ CHỨC HUẤN LUYỆN SƠ CẤP CỨU CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG

Thực hiện Kế hoạch huấn luyện, sát hạch An toàn vệ sinh lao động năm 2023 của...

(14:18 - 05/04/2023)

CÔNG TY ĐIỆN LỰC BÌNH THUẬN TỔ CHỨC HUẤN LUYỆN CÁC KỸ NĂNG CƠ BẢN VỀ AN TOÀN ĐIỆN CHO LỰC LƯỢNG BẢO VỆ TRẠM BIẾN ÁP KHÔNG NGƯỜI TRỰC VẬN HÀNH 110kV

Nhằm trang bị những kỹ năng cơ bản an toàn về điện cho lực lượng bảo vệ trạm biến áp...