Dịch vụ khách hàng

Hóa đơn điện tử

Đăng bởi Hồ Thị Bé Thủy - Phòng Kinh doanh | 08:15 | 25/07/2014

Triển khai áp dụng hóa đơn điện tử tại Bình Thuận

Từ ngày 01/9/2014, Công ty Điện lực Bình Thuận chính thức áp dụng hóa đơn tiền điện hình thức điện tử cho khách hàng sử dụng điện trên địa bàn thành phố Phan Thiết và huyện Hàm Thuận Nam do Điện lực Phan Thiết quản lý.

Thực hiện chủ trương của Tổng công ty Điện lực miền Nam về áp dụng hóa đơn điện tử trong hoạt động mua bán điện và được sự chấp thuận của Cục Thuế Bình Thuận, Công ty Điện lực Bình Thuận chính thức áp dụng hóa đơn tiền điện hình thức điện tử thay cho hóa đơn giấy truyền thống từ ngày 1/9/2014 cho khách hàng sử dụng điện trên địa bàn thành phố Phan Thiết và huyện Hàm Thuận Nam do Điện lực Phan Thiết quản lý bán điện sau khi đã chuẩn bị chu đáo về cơ sở hạ tầng kỹ thuật cũng như các thủ tục pháp lý và kế hoạch thực hiện.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của Công nghệ thông tin, giao dịch điện tử phát triển ngày càng nhanh chóng và trở thành xu thế chung trên toàn cầu. Việc sử dụng hóa đơn điện tử trong giao dịch là thực hiện chủ trương của Nhà nước trong công tác quản lý cũng như trong giao dịch cung ứng hàng hóa, dịch vụ.

Về phía cơ quan quản lý đặc biệt là ngành thuế sẽ thuận lợi hơn trong công tác, kiểm soát chặt chẽ hơn quá trình tạo, lập và phát hành hóa đơn của người nộp thuế; hỗ trợ hiệu quả công tác đối chiếu, xác minh hóa đơn để phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi sử dụng hóa đơn bất hợp pháp; giảm thiểu nguy cơ làm giả hóa đơn vì mọi thông tin về hóa đơn đã phát hành, loại hóa đơn sử dụng đều có thể tra cứu được thông qua hệ thống cơ sở dữ liệu của cơ quan thuế.

Về phía doanh nghiệp việc sử dụng hóa đơn điện tử sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí in ấn, vận chuyển, bảo quản, lưu trữ; giảm thiểu rủi ro thất lạc hóa đơn trong quá trình giao dịch mua, bán hàng hóa. Việc sử dụng hóa đơn điện tử còn giúp cho các doanh nghiệp chủ động trong việc khởi tạo và phát hành hóa đơn; đơn giản hóa việc phát hành, quản lý hóa đơn, kê khai thuế, báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn; dễ dàng tra cứu thông tin hóa đơn và kiểm soát phát hành hóa đơn. Mặt khác, việc sử dụng hóa đơn điện tử cũng hạn chế được việc sửa chữa hóa đơn do dữ liệu lịch sử đã được lưu và bảo mật trên hệ thống máy tính của doanh nghiệp cũng như của cơ quan thuế. Trường hợp doanh nghiệp có mạng lưới kinh doanh rộng khắp toàn quốc, người bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ có thể kiểm soát được doanh thu hàng giờ thông qua việc kiểm soát phát hành hóa đơn, phục vụ hữu hiệu cho việc quản lý, điều hành.

Việc chuyển đổi hóa đơn tiền điện hình thức điện tử thay cho hóa đơn giấy không làm ảnh hưởng đến việc nhận thông báo tiền điện và các phương thức thanh toán tiền điện của khách hàng. Khách hàng khi thanh toán tiền điện tại nhà hoặc tại quầy thu của Điện lực, sẽ nhận được Biên nhận thanh toán tiền điện thay cho hóa đơn và có giá trị như hóa đơn. Đối với khách hàng thanh toán tiền điện qua các hình thức thu khác (ngân hàng, bưu cục…) thì việc xác nhận thanh toán vẫn thực hiện như như trước đây (giấy ủy quyền, ủy nhiệm thu, ủy nhiệm chi…). Đối với khách hàng kê khai thuế sẽ nhận hóa đơn tiền điện sau khi thanh toán thông qua email đã có đăng ký với Điện lực hoặc Website: http://cskh.evnspc.vn để tra cứu, xem, in và tải hóa đơn điện tử.

Điện lực Phan Thiết là đơn vị đầu tiên của Công ty Điện lực Bình Thuận thực hiện triển khai áp dụng hóa đơn điện tử. Trong thời gian tới, Công ty Điện lực Bình Thuận sẽ triển khai đến các đơn vị còn lại trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Việc áp dụng hóa đơn điện tử tạo sự thuận lợi cho người dùng dịch vụ và góp phần thúc đẩy sự phát triển thương mại điện tử là xu thế phát triển của xã hội hiện nay.

 


TIN LIÊN QUAN

(08:55 - 11/07/2022)

CÔNG TY ĐIỆN LỰC BÌNH THUẬN TRIỂN KHAI ÁP DỤNG MẪU HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ TIỀN ĐIỆN THEO QUY ĐỊNH CỦA BỘ TÀI CHÍNH

Thực hiện Nghị định số 123/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định về Hóa đơn, chứng từ...

(17:21 - 28/02/2020)

Công ty Điện lực Bình Thuận áp dụng mẫu hóa đơn điện tử và thông báo tiền điện mới từ ngày 01/3/2020