Trang chủ Văn hóa doanh nghiệp
 

Nét đẹp văn hóa doanh nghiệp trong công tác tuyên truyền tiết kiệm điện

Trong cuộc sống ngày nay, năng lượng là yếu tố quyết định trong mọi quá trình sản xuất, dịch vụ và tiêu dùng của con người đặc biệt là năng lượng Điện. Tiết kiệm điện đã trở thành quốc sách trong quá trình công ngiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Tiết kiệm điện là giải pháp hiệu quả để khắc phục tình trạng thiếu điện, đặc biệt đối với nhu cầu sử dụng điện chong đèn kích thích thanh long ra hoa trái vụ ngày một tăng cao trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Là doanh nghiệp hàng đầu về sản xuất và cung ứng điện năng trên địa bàn tỉnh Bình Thuận, Công ty Điện lực Bình Thuận trực thuộc Tổng công ty Điện lực miền Nam đã khẳng định vai trò nòng cốt, tiên phong trong các hoạt động hỗ trợ vì lợi ích cộng đồng, chủ động thực hiện các biện pháp thiết thực hiệu quả về sử dụng năng lượng tiết kiệm, đảm bảo cho các khách hàng sử dụng điện, nhân dân chủ động trong sản xuất kinh doanh, trong sinh hoạt; giảm thiểu ảnh hưởng của việc cắt tiết giảm điện; góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và không ngừng nâng cao đời sống sinh hoạt của nhân dân trong tỉnh.

Nét đẹp Công ty Điện lực Bình Thuận

Nét đẹp tạo ra niềm tự hào của CBCNV Công ty Điện lực Bình Thuận

Trong những năm gần đây, ngành Điện nỗ lực xây dựng văn hóa doanh nghiệp với hoạt động tuyên truyền văn hóa EVN xác định hệ thống giá trị văn hóa cốt lõi "Chất lượng - Tín nhiệm, Tận tâm - Trí tuệ, Sáng tạo - Hiệu quả”, Công ty Điện lực Bình Thuận luôn phấn đấu tiên phong trong phong trào xây dựng, thực hiện văn hóa doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh với phương châm làm việc “Kỳ vọng của bạn là mong ước của tôi”. Bên cạnh sứ mệnh “Đáp ứng đầy đủ nhu cầu về điện của khách hàng với chất lượng và dịch vụ ngày càng tốt hơn”, Công ty Điện lực Bình Thuận tăng cường thực thi văn hóa doanh nghiệp trong công tác tuyên truyền tiết kiệm điện, nâng cao nhận thức trong việc sử dụng điện, làm thế nào để việc sử dụng điện được an toàn, văn minh và mang lại hiệu quả thiết thực, đảm bảo lợi ích cho cộng đồng “vì một cộng đồng phát triển”.

   
Lễ phát động chương trình "Hỗ trợ nông dân thay đèn tròn sợi đốt bằng đèn tiết kiệm điện giai đoạn 2014 - 2015

Qua đó, điển hình trong công tác hưởng ứng chiến dịch “Giờ Trái đất”, có thể thấy sự chủ động thực hiện vai trò chủ đạo của Công ty hướng đến việc bảo vệ môi trường sống. Năm 2015, Công ty Điện lực Bình Thuận phối hợp cùng Tỉnh Đoàn Bình Thuận tổ chức các hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất, đồng loạt ra quân tổ chức diễu hành hưởng ứng sự kiện trên toàn Tỉnh với hình ảnh màu áo cam ngày càng thân thiện hơn trong mắt người dân xen kẽ với đội ngũ Đoàn thanh niên năng động, gần gũi tạo nên một tập thể trẻ đoàn kết, khẳng định tính năng động, sáng tạo, chuyên nghiệp, mang tính tuyên truyền cao của ngành Điện.

Hưởng ứng giờ trái đất

Giờ Trái đất 2015
Sự kiện hưởng ứng Giờ Trái đất 2015


Hưởng ứng Giờ Trái đất tại Điện lực Phú Quý
Hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất tại Điện lực Phú Quý

Đối với công tác tập huấn kỹ năng thực hành xã hội về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên, mục tiêu trang bị kiến thức chuyên môn về giải pháp thực hành tiết kiệm điện cho đội ngũ tuyên truyền viên tại các tổ chức Đoàn thể trên địa bàn tỉnh Bình Thuận, Công ty Điện lực Bình Thuận chủ trương thực hiện đào tạo toàn diện về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả trên cơ sở tận tâm với công việc, tận tụy với khách hàng, bình đẳng với đối tác, trách nhiệm với xã hội, đảm bảo nâng cao hiệu quả tuyên truyền của cán bộ, đoàn viên, thanh niên về công tác sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả đồng thời hoàn thiện các kỹ năng trong công tác cấp cứu người bị tai nạn điện, phòng cháy chữa cháy, ứng phó với các tình huống khi có cháy nổ xảy ra.

Tập huấn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả


Công tác tập huấn kỹ năng thực hành xã hội về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm & hiệu quả

Cùng với sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo của chính quyền và đoàn thể các cấp trong Công ty Điện lực Bình Thuận, việc thực thi văn hóa doanh nghiệp phát huy được hiệu quả xây dựng hình ảnh, củng cố uy tín và thương hiệu của doanh nghiệp trong công tác tuyên truyền quảng bá sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Tại các sự kiện tuyên truyền tiết kiệm điện lớn như chương trình “Khu phố văn hóa, thôn văn hóa tiết kiệm điện”; hội thi “Thanh niên sử dụng điện an toàn, tiết kiệm”; cuộc thi “Tìm hiểu về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả” trong trường học, Công ty đã trang bị 660 áo thun có khẩu hiệu Công ty Điện lực Bình Thuận cho tuyên truyền viên tiết kiệm điện, 15.000 quyển tập học sinh in logo của Công ty làm phần thưởng cho các em học sinh tham gia chương trình. Điều này đã mang lại hiệu quả cao, tạo dựng hình ảnh một công ty hàng đầu với bản sắc riêng đồng thời thể hiện vai trò của mình trong các hoạt động hỗ trợ vì lợi ích cộng đồng và chủ động thực hiện các biện pháp thiết thực, hiệu quả theo chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả do Chính phủ ban hành, qua đó đồng thời tăng cường mối quan hệ và sự phối hợp giữa EVN/EVNSPC với các Đoàn thể, đặc biệt là TW Đoàn/Đoàn TNCS HCM các tỉnh/thành phố trong hoạt động tuyên truyền vận động và thực hiện tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, theo mục tiêu xã hội hóa công tác tuyên truyền tiết kiệm điện, giám sát sử dụng điện và cung ứng điện.

Hội thi tiết kiệm điện


Hội thi "Thanh niên sử dụng điện an toàn, tiết kiệm"

Công tác tuyên truyền tiết kiệm điện của Công ty Điện lực Bình Thuận còn gắn với trách nhiệm đối với xã hội thể hiện ở đạo lý “lá lành đùm lá rách”. Bằng nguồn lực của Công ty, sự chung tay góp sức của toàn thể CBCNV và các Ban ngành, Đoàn thể địa phương, mỗi năm chương trình “Sửa chữa, thay mới bóng đèn tiết kiệm điện cho hộ gia đình nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số” đã mang lại niềm vui, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đồng bào dân tộc thiểu số và cũng đã tạo nên sức chuyển biến lớn trong nhận thức của người dân, tạo sự lan tỏa về ý thức sử dụng điện an toàn, hiệu quả trong cộng đồng, xã hội đặc biệt là trong các vùng đồng bào dân tộc thiểu số; góp phần xây dựng hình ảnh tốt đẹp, gần gũi về ngành Điện nói chung, Công ty Điện lực Bình Thuận nói riêng.

Thay bóng đèn tiết kiệm điện cho đồng bào dân tộc
Công ty Điện lực Bình Thuận thực hiện sửa chữa, thay mới bóng đèn tiết kiệm điện cho bào dân tộc Raglai


Công trình ánh sáng an ninh - tiết kiệm điện
Xây dựng công trình ánh sáng an ninh - tiết kiệm điện

Đây là công tác xây dựng và thực hiện văn hóa doanh nghiệp mang tính thực tế cao, qua đó nêu cao tinh thần đoàn kết dân tộc, tương thân tương ái, phát huy tinh thần thi đua sống, học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Công ty luôn tự hào là thành viên của một doanh nghiệp hàng đầu, thực hiện vai trò chủ đạo của ngành kinh tế mũi nhọn, phục vụ cho mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội và phát triển bền vững; phục vụ tích cực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và xây dựng nông thôn mới của tỉnh, đưa công tác tuyên truyền an toàn, tiết kiệm điện đến với đồng bào dân tộc vùng sâu vùng xa, dân tộc thiểu số.

Là doanh nghiệp đi tiên phong trong phong trào xây dựng và thực hiện văn hóa doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, trên cơ sở tài liệu văn hóa doanh nghiệp của Tổng công ty Điện lực miền Nam, Công ty Điện lực Bình Thuận đã tiếp thu, triển khai phổ biến, thực thi văn hóa doanh nghiệp trong trong tác tuyên truyền tiết kiệm điện dựa trên đặc thù kinh doanh điện năng, phong tục, tập quán và bản sắc văn hóa của khách hàng sử dụng điện tỉnh Bình Thuận.

Với việc thực thi văn hóa doanh nghiệp cụ thể hóa bằng các chương trình, hành động thực tiễn công tác tiết kiệm điện, đến nay Công ty Điện lực Bình Thuận đã đạt những kết quả khả quan, giảm thiểu ảnh hưởng của việc cắt tiết giảm điện, giảm ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống sinh hoạt của nhân dân trong tỉnh, đảm bảo cho các khách hàng sử dụng điện, nhân dân chủ động trong sản xuất, kinh doanh và trong sinh hoạt; góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, không ngừng nâng cao đời sống sinh hoạt của nhân dân trong tỉnh, làm toát lên nét đẹp, nét nhân văn của những người làm điện, góp phần “thắp sáng niềm tin”.

Công ty Điện lực Bình Thuận tham gia các phong trào
Tinh thần đoàn kết của tập thể Công ty trong các hoạt động phong trào

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp không đơn giản chỉ là xây dựng nên bộ tài liệu văn hóa mà quan trọng là biến những giá trị đó thành hiện thực. Cũng không phải chỉ dựa vào những hình thức bên ngoài, những logo khẩu hiệu thật kêu mà chính là tình cảm, trách nhiệm của toàn thể CBCNV phục vụ hết lòng cho xã hội, khách hàng và người dân. Công ty Điện lực Bình Thuận sẽ không ngừng nỗ lực, phấn đấu để hoàn thiện xây dựng, thực hiện văn hóa doanh nghiệp đặc thù của mình, góp phần thực hiện vai trò chủ đạo đảm bảo an ninh năng lượng Quốc gia, tiếp tục triển khai, đẩy mạnh công tác tuyên truyền các biện pháp nhằm tăng cường công tác an toàn trong cung ứng và sử dụng điện đến với nhân dân trên địa bàn.

In      Trở về Phòng KGMBĐ
 
Các Văn hóa doanh nghiệp đã đưa
   Điểm sáng trong công tác ghi chỉ số điện (15:24 - 21/07/2016)
   Người thủ kho "thầm lặng" (16:07 - 13/06/2016)
   Phóng sự: "Đường đi đến an cư ở Lò To" (16:44 - 30/04/2016)
   Tổ chức sinh nhật tập thể - một nét đẹp văn hóa của Điện lực Tuy Phong (03:51 - 04/03/2016)
   Lao động giỏi, lao động sáng tạo - Nét đẹp văn hoá doanh nghiệp (09:03 - 05/11/2015)
   Người thợ "cơ khí" yêu nghề (10:24 - 02/10/2015)
   Điện lực Phú Quý 15 năm hình thành và phát triển (03:07 - 07/09/2015)
   Điện lực Hàm Tân với Công tác bảo vệ môi trường và thực hiện vệ sinh ngăn nắp tại nơi làm việc (04:18 - 03/09/2015)
   Lao động là Sức sống – Ngày Thứ 7 thêm xanh (04:05 - 18/08/2015)
   Gương người tốt việc tốt (03:00 - 02/07/2015)

Đầu trang