Trang chủ Văn hóa doanh nghiệp
 

Người thủ kho "thầm lặng"

Khi nhắc đến tên anh nhiều người đều trầm trồ khen ngợi anh là một người luôn làm việc nhiệt tình, tận tâm và có trách nhiệm trong công việc. Không chỉ giỏi công việc chuyên môn anh có nhiều “tài lẻ” khác như: thường xuyên đóng góp nhiều ý kiến vào các sáng kiến của Điện lực Phú Quý; tham gia khắc phục sự cố, sửa chữa - bảo trì điện, nước tại cơ quan…

Người thủ kho ấy tên là Ngô Minh Tựu, sinh năm 1973 tại Thôn Mỹ Khê, xã Tam Thanh, huyện Phú Quý, tỉnh Bình Thuận. Trước khi chuyển sang làm thủ kho anh là công nhân vận hành - bảo trì bảo dưỡng máy diesel tại Phân xưởng phát điện diesel Điện lực Phú Quý.

Anh Ngô Minh Tựu - Điện lực Phú Quý
Anh Ngô Minh Tựu - người thủ kho "thầm lặng"

Anh là một trong số những công nhân đầu tiên của Chi nhánh điện Phú Quý khi mới thành lập (nay là Điện lực Phú Quý). Anh có một biệt danh mà anh em Điện lực Phú Quý đặt cho đó là “Tựu xình”, xình ở đây không phải ý nghĩa là xấu mà nó có ý nghĩa là sự may mắn. Hiện nay, anh không nằm trong nhóm sửa chữa - bảo trì diesel nữa, tuy nhiên anh thường xuyên được Lãnh đạo yêu cầu hỗ trợ mỗi khi máy diesel gặp sự cố, những sự cố mà mọi người tưởng chừng không tìm ra được nguyên nhân nhưng đến khi anh ra tay thì tìm ra được, do đó nhiều người cứ bảo anh là “xình” nhưng thực chất đó chính là kinh nghiệm mà có.

Công việc của người thủ kho đã vất vả, lại làm ngoài đảo xa nên càng khó khăn bội phần, nhớ lại những lúc anh đi nhận vật tư tại đất liền vào những mùa giông bão cũng đủ thấy sự vất vả cho anh đến nhường nào. Có lúc gặp biển động phải ở lại đất liền gần nửa tháng trời.

Từ việc lớn đến việc nhỏ, từ sửa chữa điện đến sửa chữa ống nước, ống cống, vật dụng, tất cả mọi thứ ở cơ quan đều gọi đến tên anh. Nhiều lúc được nghe anh tỏ bày tâm sự: "Thái à! Nhiều khi biết nhiều quá cũng khổ ghê em à!", rồi anh lại mỉm cười thật tươi.

Có một công việc rất đặc biệt mà nói ra mọi người sẽ cảm thấy bất ngờ. Đó là anh không chỉ giỏi việc chuyên môn mà anh cũng chính là một đầu bếp giỏi của Điện lực, anh được ví như một người phụ nữ đảm đang. Tất cả các đơn vị trong và ngoài ngành đến Điện lực Phú Quý liên hệ công tác và lưu trú lại nhà công vụ của Điện lực. Anh được Giám đốc Điện lực giao nhiệm vụ chuẩn bị buổi cơm cùng các món đặc trưng của biển đảo để chiêu đãi khách. Sự tận tâm, nhiệt tình của anh trong công việc là một bài học, là tấm gương sáng cho CBCNV trẻ noi theo.

In      Trở về Thành Thái - Điện lực Phú Quý
 
Các Văn hóa doanh nghiệp đã đưa
   Phóng sự: "Đường đi đến an cư ở Lò To" (16:44 - 30/04/2016)
   Tổ chức sinh nhật tập thể - một nét đẹp văn hóa của Điện lực Tuy Phong (03:51 - 04/03/2016)
   Lao động giỏi, lao động sáng tạo - Nét đẹp văn hoá doanh nghiệp (09:03 - 05/11/2015)
   Người thợ "cơ khí" yêu nghề (10:24 - 02/10/2015)
   Điện lực Phú Quý 15 năm hình thành và phát triển (03:07 - 07/09/2015)
   Điện lực Hàm Tân với Công tác bảo vệ môi trường và thực hiện vệ sinh ngăn nắp tại nơi làm việc (04:18 - 03/09/2015)
   Lao động là Sức sống – Ngày Thứ 7 thêm xanh (04:05 - 18/08/2015)
   Gương người tốt việc tốt (03:00 - 02/07/2015)

Đầu trang