Trang chủ Văn hóa doanh nghiệp
 

Lao động giỏi, lao động sáng tạo - Nét đẹp văn hoá doanh nghiệp

Những năm qua, phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” được phát động sâu rộng trong các cấp Công đoàn (từ Công đoàn Tổng công ty đến các Công đoàn bộ phận), thu hút đông đảo CNVC-LĐ, đoàn viên tham gia. Qua phong trào xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiêu biểu trên các lĩnh vực, vị trí công tác.

Bằng nhiệt huyết và lòng đam mê nghề nghiệp, CNVC-LĐ, đoàn viên đã không ngừng tìm tòi, học hỏi, nghiên cứu các đề tài, ý tưởng, sáng kiến mới, áp dụng thành công trong sản xuất kinh doanh cũng tìm ra các giải pháp hợp lý hóa sản xuất góp phần nâng cao năng suất lao động, giảm chi phí trong sản xuất. Những tấm gương lao động sáng tạo ấy góp phần tô thắm nét đẹp của công nhân ngành điện.

Trong các năm qua, với tinh thần đoàn kết, gắn bó và với tinh thần vượt khó tập thể lãnh đạo và CBCNV Điện lực Đức Linh đã xuất sắc hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật Công ty giao cũng như hoàn thành tốt nhiệm vụ kinh tế, chính trị tại địa phương. Liên tục 04 năm liền (từ năm 2011-2014) Điện lực được Tổng công ty tặng cờ thi đua xuất sắc. Ngoài ra, từ năm 2011 -2014 Điện lực còn được Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Bộ Công thương và đặc biệt là được Thủ tướng chính phủ tặng Bằng khen.

 

   
Cờ thi đua và Bằng khen các cấp

Có được những thành tích như trên là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo Công ty, sự quan tâm hỗ trợ từ các phòng, ban của Công ty và sự phấn đấu nỗ lực của tập thể CBCNV Điện lực Đức Linh. Trong đó, nổi lên một số gương điển hình về lao động giỏi, lao động sáng tạo. Giai đoạn 2012 -2014 Điện lực đã có 03 sáng kiến được công nhận cấp Công ty trong đó có sự đóng góp của 09 CBCNV. Những sáng kiến trên đã được áp dụng tại Điện lực Đức Linh, các đơn vị trực thuộc Công ty Điện lực Bình Thuận, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, giảm sức lao động, đảm bảo an toàn trong thi công, giảm chi phí trong sản xuất. Trong năm 2015, Điện lực đã đăng ký 02 sáng kiến đang chờ Hội đồng sáng kiến Công ty xét duyệt. Đặc biệt trong giai đoạn 2011-2013 Điện lực Đức Linh có 01 được công nhân được công nhận danh hiệu “ lao động giỏi” cấp Tập đoàn.

Được sự quan tâm, biểu dương khen thưởng kịp thời của lãnh đạo các cấp đối với những CBCNV có thành tích trong lao động, nên đã tạo được động lực trong toàn thể CBCNV. Khơi dậy sự yêu nghề, sự tận tụy và hết lòng với công việc, nhiều đoàn viên, CNVC - LĐ luôn nỗ lực sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trở thành những bông hoa đẹp trong vườn hoa “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”.

Phát huy những thành quả đạt được, Điện lực sẽ ra sức nỗ lực hơn nữa để hoàn thành xuất sắc nhiêm vụ cấp trên giao, góp phần hoàn thành nhiệm vụ kinh tế - chính trị trong năm 2015, các năm tiếp theo của Công ty cũng như của ngành điện.In      Trở về Trần Quang Một - Điện lực Đức Linh
 
Các Văn hóa doanh nghiệp đã đưa
   Người thợ "cơ khí" yêu nghề (10:24 - 02/10/2015)
   Điện lực Phú Quý 15 năm hình thành và phát triển (03:07 - 07/09/2015)
   Điện lực Hàm Tân với Công tác bảo vệ môi trường và thực hiện vệ sinh ngăn nắp tại nơi làm việc (04:18 - 03/09/2015)
   Lao động là Sức sống – Ngày Thứ 7 thêm xanh (04:05 - 18/08/2015)
   Gương người tốt việc tốt (03:00 - 02/07/2015)

Đầu trang