Trang chủ Văn hóa doanh nghiệp
 

Người thợ "cơ khí" yêu nghề

            Đó là anh Ngô Đức Cường - Phó Quản đốc phân xưởng diesel - Trưởng nhóm sửa chữa máy phát diesel của Điện lực Phú Quý - Công ty Điện lực Bình Thuận. Từ khi Chi nhánh Điện Phú Quý được thành lập vào năm 1999, anh là một trong những người đất liền được nhận vào làm việc tại Chi nhánh điện Phú Quý (nay là Điện lực Phú Quý), tính đến nay cũng đã tròn 16 năm. Sinh ra và lớn lên tại huyện Bắc Bình - tỉnh Bình Thuận nhưng cái duyên số đã đưa anh đến với đảo Phú Quý thân yêu, bình yên, mến khách. Càng hạnh phúc hơn khi anh tìm được một nửa của đời mình tại nơi này, anh đã lập gia đình cùng vợ là người đảo và quyết định cư tại đảo, xem nơi này như là quê hương thứ 2 của mình.

Khi được phân công tại Phân xưởng Diesel, anh đã cùng đồng nghiệp nỗ lực hết mình với công việc có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất góp phần tiết kiệm chi phí, tăng năng suất lao động, hoàn thành các chỉ tiêu được giao, đảm bảo việc vận hành và cung cấp điện tại huyện đảo được ổn định và liên tục.

Trước đây, việc sữa chữa lớn máy phát điện Cummins phải thuê nhân công từ đất liền thực hiện. Từ năm 2008 đến nay, sau khi được giao nhiệm là trưởng nhóm sửa chữa máy, với kinh nghiệm và lòng yêu nghề anh cùng các công nhân trong nhóm cùng nhau nghiên cứu, sáng tạo. Cùng với sự chỉ đạo của lãnh đạo, nhóm sửa chữa đã tự thực hiện việc sửa chữa lớn, bảo trì bảo dưỡng máy phát Diesel đúng theo tiến độ, đảo đảm các yêu cầu về thông số kỹ thuật của máy phát để đưa vào vận hành ổn định.

Trong suốt 16 năm tham gia vận hành, sửa chữa, khắc phục sự cố anh Cường đã có nhiều sáng kiến góp phần tiết kiệm chi phí, tăng năng suất lao động góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ cấp trên giao cụ thể như: Sử dụng dụng cụ hỗ trợ khi thay cốt cam và bút so máy phát Cummins mà không cần mở nắp Cuylass (2009); Chỉnh sửa đầu to thanh truyền bị dãn rộng bằng phương pháp mài rà (2010); Dùng dụng cụ hỗ trợ công tác thay bạc cam, bạc cò mổ xupap kim phun (2011); Chế tạo dụng cụ tháo bệ Xupap (2012); Dụng cụ hỗ trợ tìm ống sinh hàn nhớt bị hỏng (2013); Giải pháp tăng cường áp lực nhớt máy Cummins VTA 28-G5 (2014)…

Với những kết quả đạt được anh đã được cấp trên khen thưởng, cụ thể: 6 năm liền đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, Bằng khen công nhân lao động giỏi EVN (2014), chiến sỹ thi đua Bộ Công thương (2012, 2014), bằng khen Bộ Công thương (2012), đặc biệt anh được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ năm 2014.

Với tinh thần đầy trách nhiệm vì công việc cùng với những thành quả mà anh Cường đạt được, toàn thể CBCNV Điện lực Phú Quý xem như là một gương sáng để học tập, ra sức phấn đấu để cùng nhau góp phần hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ cấp trên giao phó.

In      Trở về Thành Thái - Điện lực Phú Quý
 
Các Văn hóa doanh nghiệp đã đưa
   Điện lực Phú Quý 15 năm hình thành và phát triển (03:07 - 07/09/2015)
   Điện lực Hàm Tân với Công tác bảo vệ môi trường và thực hiện vệ sinh ngăn nắp tại nơi làm việc (04:18 - 03/09/2015)
   Lao động là Sức sống – Ngày Thứ 7 thêm xanh (04:05 - 18/08/2015)
   Gương người tốt việc tốt (03:00 - 02/07/2015)

Đầu trang