Công ty Điện lực Bình Thuận tuyên truyền sử dụng tiết kiệm điện và an toàn hành lang lưới điện cho đồng bào vùng sâu, vùng xa và học sinh
Công ty Điện lực Bình Thuận cùng với Công Đoàn cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm và an toàn hành lang lưới điện tại vùng sâu vùng xa và các trường học trên địa bàn tỉnh. Việc giáo dục ý thức tiết kiệm điện cho các em học sinh và tuyên truyền công tác an toàn là một trong những hoạt động thiết thực nhằm nâng cao ý thức tiết kiệm điện đến từng gia đình và toàn xã hội cũng như công tác bảo vệ an toàn hành lang lưới điện của ngành điện.
Chi tiết...
Công ty Điện lực Bình Thuận triển khai tổng kết chương trình "Gia đình tiết kiệm điện" trong chuỗi hoạt động của chương trình "Tri ân khách hàng năm 2018"
Thực hiện sứ mệnh "Đáp ứng đầy đủ nhu cầu về điện của khách hàng với chất lượng và dịch vụ ngày càng tốt hơn", trong những năm qua, Công ty Điện lực Bình Thuận đã khẳng định vai trò nồng cốt, tiên phong trong các hoạt động phối hợp cùng các Ban, Ngành, Đoàn thể địa phương tham gia tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cộng đồng trong việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả.
Chi tiết...
Nông dân Bình Thuận sử dụng công nghệ ánh sáng đỏ kích thích thanh long ra hoa trái vụ
Tỉnh Bình Thuận với đặc thù nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, nhiều nắng, nhiều gió và khô hạn nhất cả nước lại là tỉnh nổi tiếng thủ phủ của trái thanh long, Công ty Điện lực Bình Thuận luôn quan tâm và tập trung đầu tư hệ thống cấp điện nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất thanh long Bình Thuận trái vụ cho người dân. Việc tìm ra những giải pháp tiết kiệm điện năng giúp các hộ trồng thanh long chủ động sản xuất khi vào mùa chong đèn kích thích thanh long ra hoa trái vụ, giảm chi phí tiền điện, tăng lợi nhuận đồng thời giảm được sự tiêu tốn tài nguyên thiên nhiên, góp phần tích cực vào bảo vệ môi trường là nhiệm vụ hàng đầu của Công ty Điện lực Bình Thuận.
Chi tiết...
Công tác ứng phó bão số 9 năm 2018 tại Công ty Điện lực Bình Thuận
Nhận được công điện khẩn số 8293/CĐ-EVN SPC ngày 16 tháng 11 năm 2018 của EVN SPC về việc ứng phó áp thấp/áp thấp nhiệt đới, Công ty Điện lực Bình Thuận đã triển khai ngay phương án phòng chống thiên tai & tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) của Công ty, trong đó chú trọng rà soát tổng kiểm tra lưới điện, củng cố và khắc phục kịp thời những tồn tại của thiết bị, móng và cột điện, đường dây, trạm điện (đặc biệt tại các khu vực xung yếu, các cột điện ở triền dốc, bờ sông, suối, khu vực đồi cát, dọc biển…), kiểm tra hành lang an toàn lưới điện, những nơi nguy cơ cây xanh, ăng ten ngã đổ, kiểm tra các vị trí có bảng hiệu, pa nô… Bên cạnh đó, do trong 11 tháng đầu năm 2018, đã kiểm tra 5.446 km đường dây trung hạ thế, thực hiện phát quang 2.920 km đường dây trung hạ thế; bảo dưỡng 3.055 km đường dây, 1.847 trạm biến áp; đo tiếp địa 1.734 vị trí đường dây trung thế và 2.900 trạm biến áp; kiểm tra đo nhiệt độ mối nối tại 4.015 vị trí; xử lý 115 vị trí mối nối phát nhiệt; xử lý vị trí trụ nghiêng được 8 vị trí, vì vậy công tác rà soát kiểm tra lưới điện kết thúc lúc 17 giờ ngày 23/11/2018, lưới điện vận hành đảm bảo an toàn.
Chi tiết...
Điện lực Hàm Thuận Bắc triển khai thực hiện chương trình tiết kiệm điện trong trường học năm 2018
Khi đời sống người dân ngày càng cao thì việc sử dụng các thiết bị điện hiện đại phục vụ sinh hoạt trong mỗi gia đình cũng ngày càng trở nên phổ biến. Do đó, trang bị kiến thức để người dân, nhất là đối với lứa tuổi thanh thiếu niên về sử dụng các thiết bị điện an toàn, hiệu quả là hết sức cần thiết.
Chi tiết...
An toàn điện cho vùng nông thôn Bình Thuận
Điện năng là nhu cầu không thể thiếu được cho sự phát triển của các ngành kinh tế quốc dân, nó góp phần nâng cao đời sống của nhân dân. Đối với khu vực nông thôn, điện năng lại càng đóng vai trò quan trọng, đã và đang góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn ngày nay, là cầu nối thu hẹp dần khoảng cách giữa nông thôn và đô thị. Tuy nhiên, do điện năng là một loại hàng hóa đặc biệt nên trong quá trình quản lý, sử dụng nếu không thực hiện đúng nguyên tắc, quy trình thì nó có thể để lại những tổn thất nặng nề về tinh thần cũng như vật chất cho bản thân người sử dụng và xã hội.
Chi tiết...
Công tác đảm bảo an toàn điện trong mùa mưa bão
Hiện nay, điện năng đóng vai trò hết sức quan trọng trong đời sống hàng ngày, được ứng dụng rộng rãi từ công nghiệp, nông nghiệp cho đến sinh hoạt của con người. Tuy nhiên, điện rất nguy hiểm đối với cơ thể con người có thể dẫn đến tử vong khi chạm trực tiếp vào nguồn điện. Điện cũng là nguyên nhân gây ra tai nạn, hỏa hoạn khi có chạm chập, phóng điện.
Chi tiết...
Kiểm tra sát hạch định kỳ quy trình an toàn điện năm 2018
Nhằm mục đích củng cố kiến thức về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLÐ) đồng thời để cán bộ, công nhân viên ôn lại quy trình, quy định trong an toàn lao động, không để xảy ra tai nạn trong hoạt động sản xuất kinh doanh, nâng cao năng suất lao động, Điện lực Đức Linh và Điện lực Tuy Phong trực thuộc Công ty Điện lực Bình Thuận đã tổ chức sát hạch an toàn vệ sinh lao động năm 2018.
Chi tiết...
Điện lực Phan Thiết tổ chức huấn luyện quy trình an toàn điện mới năm 2018
Thực hiện quyết định số 959/QĐ-EVN ngày 09 tháng 8 năm 2018 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam về việc ban hành quy trình An toàn điện trong tập đoàn Điện lực Việt Nam, sáng ngày 28/8/2018 Điện lực Phan Thiết đã phối kết hợp với Phòng An toàn Công ty Điện lực Bình Thuận tổ chức chương trình huấn luyện quy trình an toàn điện mới năm 2018.
Chi tiết...
Sử dụng năng lượng mặt trời tại Công ty Điện lực Bình Thuận
Việt Nam, đặc biệt là miền Nam, được xác định có tiềm năng lớn về năng lượng mặt trời. Theo Viện Năng lượng (Bộ Công Thương), tổng số giờ nắng cao lên đến trên 2.500 giờ/năm, tổng lượng bức xạ trung bình hàng năm vào khoảng 230 - 250 kcal/cm2 theo hướng tăng dần về phía Nam là cơ sở tốt cho phát triển các công nghệ năng lượng mặt trời.
Chi tiết...
Thay thế đèn LED tiết kiệm hơn 50% điện năng tại Phú Quý
Thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng công ty Điện lực miền Nam, Công ty Điện lực Bình Thuận đã phối hợp với UBND huyện Phú Quý triển khai Chương trình hỗ trợ chuyển đổi thiết bị chiếu sáng hiệu suất cao, tiết kiệm điện tại huyện đảo Phú Quý cuối năm 2017. Với số lượng 431 khách hàng là hộ dân, cơ quan, trường học, chiếu sáng công cộng, đại diện các thành phần phụ tải điển hình để thay thế thiết bị chiếu sáng có hiệu suất thấp bằng đèn LED tiết kiệm điện.
Chi tiết...
Nhân rộng kênh tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm
Thực hiện Quy chế phối hợp triển khai chương trình Gia đình tiết kiệm điện năm 2018 giữa Điện lực Đức Linh với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tánh Linh, Liên đoàn Lao động huyện Tánh Linh, Hội Nông dân huyện Tánh Linh, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tánh Linh, Hội Cựu chiến binh huyện Tánh Linh, Huyện đoàn huyện Tánh Linh.
Chi tiết...
Điện lực Hàm Tân thực hiện công tác phổ biến các văn bản bảo vệ môi trường
Ngày nay, chất lượng môi trường ngày càng giảm do việc xử lý khí thải, chất thải của các nhà máy sản xuất chưa triệt để, khí thải của phương tiện giao thông cá nhân tăng cao, bên cạnh đó con người chưa có ý thức trong việc bảo vệ môi trường. Những yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mỗi chúng ta. Để môi trường sống ngày càng tốt hơn, yếu tố đầu tiên phải nâng cao được ý thức trách nhiệm, nhiệm vụ của con người trong công tác bảo vệ môi trường, bên cạnh đó là những hành động cụ thể.
Chi tiết...
Điện lực Tuy Phong tổ chức huấn luyện, sát hạch an toàn vệ sinh lao động năm 2018 trong Tháng hành động về ATVSLĐ
Nhằm hưởng ứng Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) lần thứ 2 năm 2018 theo chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Nam và Công ty Điện lực Bình Thuận, vào ngày 30 - 31/5/2018 Điện lực Tuy Phong đã tham gia hưởng ứng bằng nhiều hoạt động ý nghĩa như: Tổ chức ký cam kết thực hiện tốt công tác ATVSLĐ, giảm thiểu tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, cải thiện điều kiện làm việc trong các phòng, đội, tổ sản xuất; rà soát, trang bị đầy đủ phương tiện bảo vệ cá nhân khi thực hiện công việc có yếu tố nguy hiểm, yếu tố độc hại; trang bị đầy đủ các thiết bị an toàn vệ sinh lao động tại nơi làm việc…
Chi tiết...
Điện lực Hàm Thuận Bắc tổ chức huấn luyện, sát hạch an toàn vệ sinh lao động định kỳ năm 2018
Với mục tiêu bảo vệ an toàn cho người lao động tránh khỏi những ảnh hưởng của những yếu tố nguy hiểm có hại và tạo điều kiện làm việc thuận lợi nhằm đảm bảo sức khỏe cho người lao động, nâng cao năng suất lao động. Thực hiện theo công văn số 1745/EVNSPC-AT ngày 21/3/2018 của Tổng công ty Điện lực miền Nam và Kế hoạch số 1011/PCBT-AT ngày 02/4/2018 của Công ty Điện lực Bình Thuận về việc huấn luyện, sát hạch ATVSLĐ định kỳ năm 2018. Ngày 22/5/2018 Điện lực Hàm Thuận Bắc tổ chức huấn luyện, sát hạch ATVSLĐ định kỳ năm 2018 cho đối tượng 3 và 4 tại đơn vị.
Chi tiết...
Các đã đưa
  PC Bình Thuận: Huấn luyện Kỹ thuật cấp cứu cơ bản và ứng dụng cho người lao động năm 2018
  Tổ chức lớp huấn luyện cứu nạn cứu hộ tại Công ty Điện lực Bình Thuận
  Điện lực Hàm Thuận Bắc phát động chương trình "Gia đình tiết kiệm điện năm 2018"
  Tổ chức diễn tập chữa cháy tại Nhà Điều hành Công ty Điện lực Bình Thuận
  Thực hiện huấn luyện vận hành nhà bơm chữa cháy
  Sổ tay PCCC điện
  Đội Tổng hợp Tánh Linh - Điện lực Đức Linh tổ chức Lễ phát động “Gia đình tiết kiệm điện năm 2018”
  Điện lực Hàm Tân tổ chức Lễ phát động chương trình "Gia đình tiết kiệm điện năm 2018"
  Công ty Điện lực Bình Thuận đồng loạt phát động chương trình thi đua "Gia đình tiết kiệm điện năm 2018"
  Hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2018 tại huyện đảo Phú Quý
  Đội Tổng hợp Tánh Linh diễu hành hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2018
  Công ty Điện lực Bình Thuận đồng loạt phát động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2018
  Điện lực Hàm Thuận Bắc phối hợp tổ chức hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018
  Điện lực Hàm Tân phối hợp Thị đoàn La Gi tổ chức diễu hành hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018
  Công ty Điện lực Bình Thuận hưởng ứng thông điệp Giờ Trái đất năm 2018 "Go More Green - Hôm nay tôi sống xanh hơn"
 Trang sau
Đầu trang